ReadyPlanet.com
dot
dot
bullet02-814-9592-3
dot

dot
นครวัด นครธม สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ แห่งอารยะธรรมขอมโบราณ
ทัวร์เวียดนาม มุกดาหาร เว้ ดานัง ฮอยอัน 6 วัน 5 คืน รถปรับอากาศ
12 เมืองต้องห้ามพลาดในประเทศไทย
โปรแกรมทัวร์ลาว
โปรแกรมทัวร์เวียดนาม
โปรแกรมทัวร์พม่า
โปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
โปรแกรมทัวร์สิงคโปร์
โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น
โปรแกรมทัวร์เกาหลี
โปรแกรมทัวร์ไต้หวัน
โปรแกรมทัวร์อินเดีย-เนปาล
โปรแกรมทัวร์อินโดนีเซีย
โปรแกรมทัวร์มาเก๊า
โปรแกรมทัวร์ภูฏาน
โปรแกรมทัวร์มัลดีฟ์
โปรแกรมทัวร์ออสเตรเลีย
โปรแกรมทัวร์นิวซีแลนด์
โปรแกรมทัวร์ฟิลิปปินส์
ทัวร์บรูไน
โปรแกรมทัวร์ดูไบ
โปรแกรมทัวร์สหรัฐอเมริกา
โปรแกรมทัวร์โมร็อกโก
dot
dot
dot
dot
bulletสถานที่เที่ยวลาว
bulletสถานที่เที่ยวเวียดนาม
bulletพม่า 5 มหาบูชาสถาน
bulletอินโดนีเซีย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
bulletเทียว......ปักกิ่งต้องไป
bulletสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลวงฟิลิปปินส์
bulletหนาวนี้ไปญี่ปุ่น
bulletKorea Style
bulletสิงคโปร์..จิ๋วแต่แจ๋ว
bulletสิบสองปันนา... ดินแดนไทลื้อ
bulletเที่ยวมาเก๊า ฮ่องกง
bulletมนต์เสน่ห์ กุ้ยหลิน
bulletเกาะไต้หวัน
bulletประวัติจางเจียเจี้ยน่ารู้
dot
dot
bulletภาคเหนือ
bulletภาคอีสาน
bulletภาคกลาง
bulletภาคใต้
dot
dot
bulletททท.เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ จังหวัดสุโขทัย ๒๕๕๖
bulletสงกรานต์นี้ ไปเที่ยว ภูเก็ต สิมิลัน พีพี พังงา สวรรค์เมืองใต้
bulletดำน้ำ ดูปะการัง ที่ เกาะทะลุ เกาะสิงห์ เกาะสังข์ กันเถอะ.
bulletการดำน้ำใน แนวปะการังน้ำตื้น
bulletอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ ประกาศเปิดการท่องเที่ยว
bulletททท.สำนักงานสุโขทัย Big Bike ใฝ่รู้ดูเมืองโบราณ จังหวัดสุโขทัย-ศรีสัชนาลัย-กำแพงเพชร
bulletรับทำวีซ่าอเมริกา
bulletททท.งานเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส ที่สกลนคร
bulletททท.เชิญชวนเที่ยวใหญ่ๆ
bulletประเพณีลอยกระทง 2555
bulletหนาวนี้เที่ยวไหนดีน๊า..?
bulletอัศจรรย์แห่งท่าเรือซิดนีย์
bulletโรแมนติกกลางลมหนาว “ไต้หวัน” ในหุบเขาและสายรุ้ง
bulletแบบสำรวจความคิดเห็น
bulletรู้จักประวัติศาสตร์เมืองสงขลา
bulletStarlightuniform
bulletTrendy Smile Dental
bulletMaruaymotor
bulletทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
bulletอินโดนีเซีย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot


 


Korea Style

บริษัท เอส.ซี.ฮอลิเดย์ จัดโปรโมชั่น ทัวร์เกาหลี สุดพิเศษ เมืองแห่งทะเลสาบชุนชอน และเกาะนามิ สถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง WINTER LOVE SONG ชื่นชมบรรยากาศแบบสวิสเซอร์แลนด์แห่งเกาหลีที่อุทยานแห่งชาติ โซรัคซาน เรียนรู้วิธีทำกิมจิ เพลิดเพลินสุดเหวี่ยงที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ชมวิวกรุงโซลที่ยอดเขานัมซัน เที่ยวชมพระราชวังเก่าแก่เคียงบ๊อคคุง และนำท่านเลือกซื้อโสมคุณภาพดีราคาเหมาะสมสามารถจัดทัวร์เกาหลีแบบเหมาเป็นหมู่คณะ สัมมนา ดูงาน ทัศนศึกษา จองห้องพัก โรงแรมต่างๆมากมาย บริการคุณภาพชั้นหนึ่ง ประสบการณ์อันยาวนาน ราคาประทับใจ

             
 
     ประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ในคาบสมุทรเกาหลีทอดตัวไปทางทิศใต้ ทางด้านตะวันออกของทวีปเอเชีย คาบสมุทรเกาหลีถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ที่บริเวณเหนือเส้นขนานที่ 38 คือ ประเทศระบอบประชาธิปไตย สาธารณรัฐเกาหลี อยู่ทางใต้ และประเทศระบอบคอมมิวนิสต์ เกาหลีเหนือ โดยถูกคั่นกลางโดยเขตปลอดทหาร ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทัวร์เกาหลีใต้กันก่อน โดย สาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) หรือ เกาหลีใต้ (South Korea) เป็นประเทศในเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ มีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องแคบเกาหลีกั้นไว้ 
     ทั้งนี้ เกาหลี ยังมี ฮันบก เป็นเครื่องแต่งกายประจำชาติ โดยหญิงชาวเกาหลีจะนิยมสวมชุดฮันบกเป็นปกติทุกวัน ส่วนสุภาพบุรุษจะสวม ชอโกรี (เสื้อนอกแบบเกาหลี) และ พาจิ (กางเกงขายาว) ในขณะที่สุภาพสตรีสวมชอกอรีและชีมา (กระโปรง) ในปัจจุบันชุดประจำชาติฮันบก จะใช้สวมเฉพาะในโอกาสพิเศษต่าง ๆ และอาหารเกาหลีก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะ "กิมจิ" 
เกาะนามิ (Nami Island) 
      เกาะนามิ ตั้งอยู่ในเมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน เป็นเกาะกลางแม่น้ำ มีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะ สำหรับคู่รัก ที่มีไฮไลต์อยู่ที่ถนนสองฟากเป็นต้นสนสูงทอดแนวยาว ให้ความรู้สึกสุดโรแมนติก อีกทั้งยังมีศูนย์นิทรรศการจัดแสดงรายละเอียดสถานที่ถ่ายทำละคร นอกจากนี้ ยังศูนย์นิทรรศการจัดแสดงรายละเอียดสถานที่ถ่ายทำละคร และบนเกาะนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น ขี่จักรยาน สกีน้ำ พายเรือ สนามเด็กเล่น สนามฟุตบอล สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ เล่นเลื่อนหิมะ และชมฟาร์มนกกระจอกเทศ ห่างจากกรุงโซลเพียง 63 กิโลเมตร ณ ที่แห่งนี้ท่านสามารถคารวะ สุสานนายพลนามิ ซึ่งเป็นเจ้าของเกาะ เช่าจักรยานเที่ยวรอบเกาะ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แมกไม้ ทิวสน ต้นเกาลัด และถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นพระเอกนางเอกของละครเรื่อง Winter Love Song
พระราชวังเคียงบก
     สุดปลายทางด้านเหนือของ ถนนเซจองโน เราจะเห็น พระราชวังเคียงบกคุง ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า นี่คือ พระราชวังเคียงบกคุง ที่เก่าแก่ที่สุดของราชวงศ์โซซอน ซึ่งคุณจะได้ซึมซับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวเกาหลีอย่างลึกซึ้ง ในบริเวณพระราชวังนี้เป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี และ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ ณ ที่สองแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมลักษณะเด่น ๆ ทางวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของเกาหลี และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในอดีต ไม่ว่าจะเป็น พระที่นั่งคึนจองจอน ศาลาเคียงฮวยรู ซึ่งตั้งอยู่กลางสระ ศาลายางวอนจอง หรืออาคารสิ่งปลูกสร้างอื่นหลายอาคาร ล้วนแล้วแต่แสดงถึงสถาปัตยกรรมอันงดงาม และแวดล้อมด้วยทัศนียภาพเขียวขจีของสวนอันน่าอภิรมย์
     ประตูจอนชุมมุน เป็นประตูด้านตะวันออกของพระราชวัง จะเปิดออกสู่ ถนนซัมจองดองกิล ที่มีร้านขาย ฮันบก (ชุดประจำชาติ) และหอแสดงศิลปะหลายแห่ง ทางด้านเหนือสุดของถนนซัมจองดองกิล ซึ่งยาวออกไป 1 กิโลเมตร ผ่านด้านหน้าของทำเนียบ ชองวาแด อันครึ้มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ซึ่งแผ่กิ่งก้านมาบรรจบกันตรงกลางถนน และมีสวนหย่อมตกแต่งงดงามอยู่ข้างทางหลายแห่ง จึงเป็นที่ที่จะเดินเล่นได้อย่างสบายอารมณ์ พอไปถึงปลายถนนเราก็จะเห็นสวน โรสออฟเชรอน และหอประชุมชุมชน เฮียวจาดองซารางบาง ซึ่งแสดงของกำนัลต่าง ๆ ที่ประธานาธิบดีคนก่อน ๆ ของเกาหลีได้รับและประวัติโดยละเอียดของกรุงโซล
     ประวัติของพระราชวัง สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1394 เพื่อเป็นพระราชวังหลักของราชวงค์โชซอน อันเป็นราชวงศ์ที่สถาปนาขึ้นโดยกษัตริย์ แทโจ ในจำนวนพระราชวังทั้ง 5 ที่สร้างขึ้นในราชวงศ์นี้ พระราชวังเคียงบกคุง ถือเป็นพระราชวังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุด
 หอคอยโซล
     เมื่อเราขึ้นไปบนหอคอยแห่งกรุงโซล เราจะเห็นทัศนียภาพทั้งหมดของกรุงโซล และที่บนสุดของหอคอยก็มีหอดูดาวและภัตตาคารหมุนได้รอบ มีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งโลก อันเป็นที่เก็บวัตถุโบราณที่หายากและมีค่า มากกว่า 20,000 ชิ้นจาก 150 ประเทศ และมีโรงภาพยนตร์ 3 มิติด้วย 
     เขียนกุญแจที่มีชื่อตัวเองกับคนรักเขียนแล้วนำไปล็อคไว้ จากนั้นก็จะโยนลูกกุญแจทิ้ง...เป็นเคล็ดว่ารักเราทั้งสองคนจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ไม่มีใครมาพลัดพลาก
 ศูนย์โสม
     พาท่านรู้จักสมุนไพร โสมเกาหลี ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็น โสม ที่ดีที่สุดในโลกที่ ศูนย์โสม ซึ่งรัฐบาลรับรองคุณภาพว่าผลิตจาก โสม ที่มีอายุ 6 ปี ซึ่งถือว่าเป็น โสม ที่มีคุณภาพดีที่สุด ชมวงจรชีวิตของโสม พร้อมทั้งให้ท่านได้เลือกซื้อโสมที่มีคุณภาพดีในราคาพิเศษ และถูกกว่าเมืองไทยถึง 2 เท่า
 ตลาดทงแดมุน
          ที่ตลาดนี้เราสามารถซื้อข้าวของและต่อราคาได้อย่างสนุกสนานทีเดียว เพราะมีร้านค้ามากมาย มีห้างขายเสื้อผ้าที่ทันสมัยตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบโบราณ บางร้านเปิด 24 ชั่วโมง และมีแสงสีและดนตรีตลอดคืน สินค้าที่มีมากที่สุดในตลาดนี้คือ ผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง ชุดสุภาพสตรีและเด็ก เครื่องนอน เครื่องใช้ในบ้าน รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์ ถุงเท้า ผ้าพันคอ ของที่ระลึก เครื่องกีฬา และอื่น ๆ อีกมากมาย ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณประตูเมืองโบราณทิศตะวันออก เป็นตลาดขายส่งที่ใหญ่มากอีกแห่งหนึ่ง ท่านจะสามารถหาซื้อสินค้าได้หลากหลายชนิดทั้งในตึกและริมบาทวิถี ในบรรยากาศการค้า และชีวิตพื้นเมืองของคนเกาหลีอย่างแท้จริง
 เมียงดง
     ที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นชั้นนำของเกาหลี ที่นี่มีทั้งห้างสรรพสินค้าล็อตเต้า เมโทรมิโดป้า และห้างสรรพสินค้าชินเซแก และร้านมิกลิออร์ ซึ่งตั้งอยู่ทั้งใต้ดินและบนดิน ขายเครื่องแต่งกายสำเร็จรูป รองเท้า เครื่องใช้เครื่องประดับ และเครื่องสำอางค์ที่พึงปรารถนาของนักซื้อนักแต่งตัวทั้งหลาย ตามตรอกด้านหลังจะมีร้านกาแฟและร้านอาหาร เพื่อแวะรับประทานอาหารได้ก่อนไปซื้อของต่อ
 บ้านบลูเฮ้าส์
     หรือทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลีใต้นั้น ได้ชื่อบลูเฮ้าส์เพราะว่าเมื่อมองจากด้านนอกเข้าไปที่อาคารดังกล่าวจะเห็นว่าเป็นสีฟ้าอ่อนทั้งหลัง คนก็เลยเรียกตามสีของอาคารหลังนี้ ซึ่งก็จะไปคล้องจองกับทำเนียบของสหรัฐที่เป็น ไวท์เฮ้าส์ เนื่องจากเป็นที่ทำงานของผู้นำเกาหลี จึงไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปหรือนักท่องเที่ยวเข้าชมภายใน แต่สามารถชมจากด้านนอกและถ่ายภาพไกล ๆ ได้ อาคารบลูเฮ้าเป็นสถาปัตย์กรรมเกาหลีผสมกับสถาปัตย์กรรมร่วมสมัยที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ด้านหลังของ บลูเฮ้าส์เป็นภูเขาที่ช่วยเสริม ฮวงจุ้ย ด้านหน้าของบลูเฮ้าส์มีลานกว้างและมีอนุสาวรีย์ รูปนกหงส์ ( Phoenix ) อันหมายถึงความเป็นอมตะ จุดนี้จะเป็นที่ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ(สามารถมองเห็นบลูเฮ้าส์ที่อยู่ด้านหลังได้ )ไว้เป็นที่ระลึก บริเวณบลูเฮ้าส์มีการรักษาความปลอดภัยค่อนข้างเข้มงวด เพราะนอกจากเป็นทำเนียบประธานาธิบดีแล้วบริเวณใกล้เคียงยังเป็นสถานที่รับรองแขกบ้านแขกเมืองคนสำคัญด้วย จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบยืนรักษาการณ์อยู่เป็นจุด ๆ
 ไร่สตอเบอร์รี่
     ไปเกาหลี ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งหนึ่งก็คือการได้ไปแวะไร่สตอเบอรี่สด ซึ่งที่ไร่แห่งนี้เค้าจะสาธิตวิธีการเพาะปลูกสตอเบอรี่ให้ได้ผลขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้มทะลุมาตรฐานขนาดนี้ และ สตอเบอรี่เหล่านี้ยังเป็นผลไม้ส่งออกของประเทศเกาหลีอีกด้วย

โปรแกรมทัวร์เกาหลี คลิ๊ก...