ReadyPlanet.com
dot
dot
bullet02-814-9592-3
dot

dot
นครวัด นครธม สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ แห่งอารยะธรรมขอมโบราณ
ทัวร์เวียดนาม มุกดาหาร เว้ ดานัง ฮอยอัน 6 วัน 5 คืน รถปรับอากาศ
12 เมืองต้องห้ามพลาดในประเทศไทย
โปรแกรมทัวร์ลาว
โปรแกรมทัวร์เวียดนาม
โปรแกรมทัวร์พม่า
โปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
โปรแกรมทัวร์สิงคโปร์
โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น
โปรแกรมทัวร์เกาหลี
โปรแกรมทัวร์ไต้หวัน
โปรแกรมทัวร์อินเดีย-เนปาล
โปรแกรมทัวร์อินโดนีเซีย
โปรแกรมทัวร์มาเก๊า
โปรแกรมทัวร์ภูฏาน
โปรแกรมทัวร์มัลดีฟ์
โปรแกรมทัวร์ออสเตรเลีย
โปรแกรมทัวร์นิวซีแลนด์
โปรแกรมทัวร์ฟิลิปปินส์
ทัวร์บรูไน
โปรแกรมทัวร์ดูไบ
โปรแกรมทัวร์สหรัฐอเมริกา
โปรแกรมทัวร์โมร็อกโก
dot
dot
dot
dot
bulletสถานที่เที่ยวลาว
bulletสถานที่เที่ยวเวียดนาม
bulletพม่า 5 มหาบูชาสถาน
bulletอินโดนีเซีย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
bulletเทียว......ปักกิ่งต้องไป
bulletสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลวงฟิลิปปินส์
bulletหนาวนี้ไปญี่ปุ่น
bulletKorea Style
bulletสิงคโปร์..จิ๋วแต่แจ๋ว
bulletสิบสองปันนา... ดินแดนไทลื้อ
bulletเที่ยวมาเก๊า ฮ่องกง
bulletมนต์เสน่ห์ กุ้ยหลิน
bulletเกาะไต้หวัน
bulletประวัติจางเจียเจี้ยน่ารู้
dot
dot
bulletภาคเหนือ
bulletภาคอีสาน
bulletภาคกลาง
bulletภาคใต้
dot
dot
bulletททท.เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ จังหวัดสุโขทัย ๒๕๕๖
bulletสงกรานต์นี้ ไปเที่ยว ภูเก็ต สิมิลัน พีพี พังงา สวรรค์เมืองใต้
bulletดำน้ำ ดูปะการัง ที่ เกาะทะลุ เกาะสิงห์ เกาะสังข์ กันเถอะ.
bulletการดำน้ำใน แนวปะการังน้ำตื้น
bulletอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ ประกาศเปิดการท่องเที่ยว
bulletททท.สำนักงานสุโขทัย Big Bike ใฝ่รู้ดูเมืองโบราณ จังหวัดสุโขทัย-ศรีสัชนาลัย-กำแพงเพชร
bulletรับทำวีซ่าอเมริกา
bulletททท.งานเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส ที่สกลนคร
bulletททท.เชิญชวนเที่ยวใหญ่ๆ
bulletประเพณีลอยกระทง 2555
bulletหนาวนี้เที่ยวไหนดีน๊า..?
bulletอัศจรรย์แห่งท่าเรือซิดนีย์
bulletโรแมนติกกลางลมหนาว “ไต้หวัน” ในหุบเขาและสายรุ้ง
bulletแบบสำรวจความคิดเห็น
bulletรู้จักประวัติศาสตร์เมืองสงขลา
bulletStarlightuniform
bulletTrendy Smile Dental
bulletMaruaymotor
bulletทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
bulletอินโดนีเซีย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot


 


มนต์เสน่ห์ กุ้ยหลิน

บริษัท เอส.ซี.ฮอลิเดย์ จัดโปรโมชั่น ทัวร์กุ้ยหลิน สุดพิเศษ
สูดออกซิเจนริมน้ำตกกู่ตง นั่งกระเช้าขึ้นเขาเหยาซาน ชมทัศนียภาพเมืองกุ้ยหลิน นมัสการเจดีย์เงิน เจดีย์ทองที่ทะเลสาบซานหู เพลิดเพลินกับวัฒนธรรมและประเพณีของชนกลุ่มน้อยเผ่าต่างๆ ช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินปู้ซิงเจีย ชมโชว์THE IMPRESSION OF LIU SANJIE ที่โรงละครธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก
สามารถจัดทัวร์จีนกุ้ยหลินแบบเหมาเป็นหมู่คณะ สัมมนา ดูงาน ทัศนศึกษา จองห้องพัก โรงแรมต่างๆมากมาย บริการคุณภาพชั้นหนึ่ง ประสบการณ์อันยาวนาน ราคาประทับใจ

             
กุ้ยหลิน(Guilin)
          กุ้ยหลิน เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของมณฑลกว่างซี มณฑลทางภาคใต้ของประเทศจีน ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 240,000 ตารางกิโลเมตร ทางทิศใต้ติดกับมณฑลหยุนหนัน ทางเหนือติด กับกุ้ยโจว ทางตะวันออกเฉียงเหนือติดกับหูหนัน ทางตะวันออกเฉียงใต้ ติดกับกว่างตง ทางใต้ติดกับอ่าวตังเกี๋ย และทางตะวันตกเฉียงใต้ติดกับ ประเทศเวียดนาม ลักษณะพื้นที่เป็นที่ราบแอ่งกระทะ และเทือกเขาขนาดเล็กที่ยาวคดเคี้ยวติดต่อกัน เทือกเขาสำคัญ ได้แก่ ภูเขาต้าหมิงซันและต้าเหยาซัน เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นเขตหินปูนขาวที่ครอบคลุมพื้นที่ครึ่งหนึ่งของประเทศ ด้วยเหตุนี้เองจึงมีถ้ำหินปูนอยู่มากมาย
       สภาพอากาศ
          สภาพอากาศเป็นแบบเขตร้อน โดยทางเหนือเป็นเขตร้อนแถบเอเชียกลาง ทางใต้เป็นเขตร้อนแถบเอเชียใต้ อุณหภูมิเฉลี่ย 16-23 องศาเซลเซียส มีฝนตกชุก ฤดูร้อนยาวนานกว่าฤดูหนาว อุณหภูมิสูงสุดในเดือนกรกฎาคม ประมาณ 27-29 องศาเซลเซียส และต่ำสุดในเดือนมกราคมประมาณ 5.5-15.2 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย 1,000-2,800 มิลลิเมตรต่อปี
                  
               แม่น้ำหลีเจียง ( Li River) 
          หลีเจียง มีต้นน้ำมาจากเขาลูกแมวหรือที่ชาวจีนเรียกว่า “ มาวเอ๋อ ” ในเขตอำเภอซิงอ่านเมืองไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลกวางสี ไหลลดเลี้ยวหลบหลีกขุนเขา ผ่านเมืองกุ้ยหลินถึงอำเภอหยางซั่วรวมความยาว 431 กิโลเมตร โดยมีชื่อใหม่ ช่วงต่อจากนั้นว่า กุ้ยเจียง ไหลเข้าสู่ชายแดนที่อำเภออู๋โจวเข้าสู่ทิศตะวันตก ของมณฑลกวางตุ้งที่เมืองเฟิงคาย มีชื่อใหม่ในกวางตุ้งว่า แม่น้ำตะวันตกหรือซีเจียง ไฮไลต์ของการมาเที่ยวที่กุ้ยหลินนี้อยู่ที่การล่องแม่น้ำหลีเจียง ที่มีความยาวกว่า 400 กิโลเมตร เพื่อชมทิวทัศน์ที่สุดงดงามของภูเขาหิน  ทั้งนี้โดยปกติแล้วการล่องแม่น้ำหลีเจียงเพื่อการท่องเที่ยวจะทำกันในระยะ เวลา 60 กิโลเมตรโดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยเรือ 3 ชั้น ที่สองชั้นล่างจะทำเป็นโต๊ะอาหาร ขณะที่ดาดฟ้าจะเปิดโล่งให้นักท่องเที่ยวชมทิวทัศน์กันได้อย่างอิสระ ในราคาประมาณ 270 หยวน ( ราวพันกว่าบาท ) จุดหมายของการล่องเรือจะอยู่ที่เมือง หยางซั่ว (Yang-Shou)
                เขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill)
          เป็นสัญลักษณ์ของเมืองกุ้ยหลิน  ตั้งอยู่ในตัวเมืองบริเวณจุดบรรจบของแม่น้ำ 2 สาย ได้แก่ หลีเจียงและถาวฮวาเจียง ( หยางเจียง ) เขางวงช้างมีรูปร่างหากมองจากมุมที่เหมาะจะเห็นเหมือนช้างกำลังใช้งวงดูดน้ำ จากแม่น้ำหลีเจียง มีถ้ำลอดระหว่างงวงและขาหน้าของงวงช้างเป็นรูปทรงกลม มองดูคล้ายพระจันทร์กำลังตกน้ำยามพลบค่ำ ถ้ำนี้จึงมีชื่อว่า “ สุ่ยเย่ ” หรือพระจันทร์บนผิวน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นหน้าขึ้นตาของเมือง
                
               เจดีย์เงินเจดีย์ทอง
          เจดีย์เงินเจดีย์ทอง ตั้งอยู่ทะเลสาบซานหู เป็นเจดีย์คู่ เจดีย์หนึ่งสร้างด้วยทองเหลือง ถือว่าเป็นเจดีย์เหลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนอีกเจดีย์สร้างด้วยปูนเป็นสีเงิน รอบ ๆ ทะเลสาบอากาศดี วิวทิวทัศน์สวยงามยิ่งนัก ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในกุ้ยหลิน
               เขาเหยาซาน
             ซึ่งข้ามภูเขาเขียวขจี ขึ้นสู่จุดชมวิวเมืองกุ้ยหลินที่สวยที่สุดบนเขาเหยาซาน ชมภาพพาโนรามาจากมุมสูง (BIRD EYE’S VIEW) ของเมืองกุ้ยหลินและขุนเขานับร้อยรูปร่างแปลกตาสวยงามที่รวมกันเป็นหนึ่งจน แยกไม่ออกว่า เมืองอยู่ในหุบเขา หรือ ภูเขาอยู่ในเมือง เขาเหยาซานตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของกุ้ยหลิน ห่างจากตัวเมืองกุ้ยหลิน 10 กิโลฯ จากใจกลางเมืองไปภูเขาเหยาซานนั่งรถประมาณครึ่งชั่วโมง
               
               ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute cave)
          ถ้ำขลุ่ยอ้อ มีชื่อภาษาจีนกลางว่า “ หลูตี๋ ” ตั้งอยู่ชานเมืองกุ้ยหลิน อยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 5 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 240 เมตร มีบันไดขึ้นไป 60 ขั้น ที่มาของชื่อถ้ำมาจากต้นอ้อที่ขึ้นอยู่ด้านหน้า ในอดีตใช้ทำขลุ่ย ทางเดินภายในค่อนข้างแคบ มีหินงอกหินย้อยงดงามตลอดทาง มีไฟสีสาดไปตรงส่วนที่มีรูปร่างคล้ายอะไรบางอย่าง เช่น สิงโต คน น้ำตก เจดีย์ ฯลฯ ส่วนที่สวยที่สุดคือวังแก้วแห่งราชามังกร เป็นหินงอกขึ้นมาจากบริเวณที่มีน้ำซับ ดูแล้วเหมือนทัศนียภาพของเมืองกุ้ยหลินแถบแม่น้ำหลีเจียง
              สวนเจ็ดดาว (Seven Star Park)
          ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลั่วหยาง ประมาณ 7 ไมล์ มีความเป็นมาดังนี้เมื่อปี ที่ 64 ของราชวงศ์ฮั่นตะวันออก (25-220 ก่อนคริสตศักราช) ฮ่องเต้ หมิง ได้ส่งผู้แทนไปศึกษาพระพุทธศาสนาทางโลกตะวันตกจากนั้นสามปีต่อมาพระเกจิชื่อ ดังของอินเดีย  ได้เดินทางกลับมาพร้อมกับผู้แทนโดยทั้งสองได้จูงม้าขาวที่แบกพระไตรปิฎก  และพระพุทธรูป นี่เป็นครั้งแรกที่พระพุทธศาสนาเกิดขึ้นในประเทศจีน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสงบร่มรื่นในบริเวณวัด ที่นี่เป็นแหล่งที่รวบรวมสถาปัตยกรรมอันมีค่า อายุกว่า 1900 ปี ประกอบด้วย ห้องบัญชาการฮ่องเต้ ห้องประดิษฐานพระพุทธรูป ห้องสำหรับฟังธรรมเทศนาและระเบียงเรียบด้าน  หลังวัดที่เชื่อว่าเป็นจุดที่ม้าขาวได้แบกพระพุทธรูปและพระสูตรจากอินเดีย พร้อมๆ กับพระเกจิจากอินเดียทั้งสองรูปได้แปล พระสูตรเป็นภาษาจีนซึ่งทำให้ที่แห่งนี้เป็นแหล่งกำเนิดของพระพุทธศาสนาใน ประเทศจีน
               หยางซั่ว ( Yangshuo)

           ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองกุ้ยหลิน ห่างไปประมาณ 65 กิโลเมตร เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์สวยงาม จนมีคำกล่าวว่า “ หากกุ้ยหลินเป็นเมืองที่สวยที่สุดในจีน หยางซั่วก็เป็นที่ ที่สวยที่สุดในกุ้ยหลิน ” การเดินทางไปเมืองหยางซั่ว ทำได้ทั้งการล่องแม่น้ำหลีเจียง หรือโดยรถยนต์ หยางซั่ว เจริญเติบโตเพราะการท่องเที่ยว ทั้งหมู่บ้านแทบไม่มีสถานที่น่าสนใจ นอกจากร้านขายของ ร้านอาหาร และโรงแรม แต่รอบๆบริเวณเมืองหยางซั่ว มีสถานที่น่าเที่ยวชมหลายแห่ง นับว่าเป็นสวรรค์บนดิน ที่มีชื่อเสียง จนนักท่องเที่ยวมากุ้ยหลินแล้วต้องแวะ มาที่ หยางซั่ว ด้วย เนื่องจากการเดินทางโดย รถยนต์ที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที หรืออาจจะนั่งเรือชมทัศนียภาพของหลีเจียง แล้วมาพักแรมที่หยางซั่ว ที่นี่จะสงบเงียบ เหมือนชนบท แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างพรั่งพร้อมแก่ นักท่องเที่ยว ในราคาถูก ซึ่งจะมีย่านซึ่งประกอบไปด้วย ที่พักราคาถูก มีวิดีโอหนังฮอลลีวู้ดฉาย พร้อมร้านอาหารคาเฟ่ สไตล์ตะวันตก มีขนมแพนเค้ก พร้อมกาแฟ เพียงแต่ลูกค้ามีแต่ชาวต่างชาติเท่านั้น

 

 

            โปรแกรมทัวร์ กุ้ยหลิน