ReadyPlanet.com
dot
dot
bullet02-814-9592-3
dot

dot
นครวัด นครธม สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ แห่งอารยะธรรมขอมโบราณ
ทัวร์เวียดนาม มุกดาหาร เว้ ดานัง ฮอยอัน 6 วัน 5 คืน รถปรับอากาศ
12 เมืองต้องห้ามพลาดในประเทศไทย
โปรแกรมทัวร์ลาว
โปรแกรมทัวร์เวียดนาม
โปรแกรมทัวร์พม่า
โปรแกรมทัวร์มาเลเซีย
โปรแกรมทัวร์สิงคโปร์
โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น
โปรแกรมทัวร์เกาหลี
โปรแกรมทัวร์ไต้หวัน
โปรแกรมทัวร์อินเดีย-เนปาล
โปรแกรมทัวร์อินโดนีเซีย
โปรแกรมทัวร์มาเก๊า
โปรแกรมทัวร์ภูฏาน
โปรแกรมทัวร์มัลดีฟ์
โปรแกรมทัวร์ออสเตรเลีย
โปรแกรมทัวร์นิวซีแลนด์
โปรแกรมทัวร์ฟิลิปปินส์
ทัวร์บรูไน
โปรแกรมทัวร์ดูไบ
โปรแกรมทัวร์สหรัฐอเมริกา
โปรแกรมทัวร์โมร็อกโก
dot
dot
dot
dot
bulletสถานที่เที่ยวลาว
bulletสถานที่เที่ยวเวียดนาม
bulletพม่า 5 มหาบูชาสถาน
bulletอินโดนีเซีย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
bulletเทียว......ปักกิ่งต้องไป
bulletสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลวงฟิลิปปินส์
bulletหนาวนี้ไปญี่ปุ่น
bulletKorea Style
bulletสิงคโปร์..จิ๋วแต่แจ๋ว
bulletสิบสองปันนา... ดินแดนไทลื้อ
bulletเที่ยวมาเก๊า ฮ่องกง
bulletมนต์เสน่ห์ กุ้ยหลิน
bulletเกาะไต้หวัน
bulletประวัติจางเจียเจี้ยน่ารู้
dot
dot
bulletภาคเหนือ
bulletภาคอีสาน
bulletภาคกลาง
bulletภาคใต้
dot
dot
bulletททท.เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ จังหวัดสุโขทัย ๒๕๕๖
bulletสงกรานต์นี้ ไปเที่ยว ภูเก็ต สิมิลัน พีพี พังงา สวรรค์เมืองใต้
bulletดำน้ำ ดูปะการัง ที่ เกาะทะลุ เกาะสิงห์ เกาะสังข์ กันเถอะ.
bulletการดำน้ำใน แนวปะการังน้ำตื้น
bulletอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ ประกาศเปิดการท่องเที่ยว
bulletททท.สำนักงานสุโขทัย Big Bike ใฝ่รู้ดูเมืองโบราณ จังหวัดสุโขทัย-ศรีสัชนาลัย-กำแพงเพชร
bulletรับทำวีซ่าอเมริกา
bulletททท.งานเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส ที่สกลนคร
bulletททท.เชิญชวนเที่ยวใหญ่ๆ
bulletประเพณีลอยกระทง 2555
bulletหนาวนี้เที่ยวไหนดีน๊า..?
bulletอัศจรรย์แห่งท่าเรือซิดนีย์
bulletโรแมนติกกลางลมหนาว “ไต้หวัน” ในหุบเขาและสายรุ้ง
bulletแบบสำรวจความคิดเห็น
bulletรู้จักประวัติศาสตร์เมืองสงขลา
bulletStarlightuniform
bulletTrendy Smile Dental
bulletMaruaymotor
bulletทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
bulletอินโดนีเซีย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot


 


อินโดนีเซีย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

บริษัท เอส.ซี.ฮอลิเดย์ จัดโปรโมชั่น ทัวร์อินโดนีเซีย สุดพิเศษ
ต้อนรับท่านด้วยมาลัยดอกไม้ที่เมืองเดนพาซาร์ ชมสวนผลไม้ที่เทือกเขาเบดูกัล ชมต้นน้ำทิพย์แห่งพระศิวะที่วัดเบระตาน นำท่านเข้าสู่วิหารทานาล็อท วิหารโบราณศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู ชมการสาธิตการทำผ้าบาติกแบบบาหลี ตื่นตาไปกับความงามของภูเขาไฟและทะเลสาบบาตูร์ ชมบ่อน้ำและวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่ตกแต่งสไตล์บาหลี แวะช้อปปิ้งย่านอูบุด และคูต้าเซ็นเตอร์
สามารถจัดทัวร์อินโดนีเซียแบบเหมาเป็นหมู่คณะ สัมมนา ดูงาน ทัศนศึกษา จองห้องพัก โรงแรมต่างๆมากมาย บริการคุณภาพชั้นหนึ่ง ประสบการณ์อันยาวนาน ราคาประทับใจ

             
เที่ยวบาหลี อินโดนีเซีย   
             บาหลี เป็นเกาะเกาะหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีความสวยงามด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งได้สืบทอดต่อต่อกันมานับเป็นเวลาพันปี มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเป็นจำนวนมาก เช่น วัดและวัง ซึ่งมีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ชายหาดที่สวยงามและขาวสะอาด รวมทั้งผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ และการดำเนินชีวิตของคนบาหลีด้วยวิธีการกสิกรรมแบบดั้งเดิม บาหลีจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทั่วโลกรู้จัก
                  อูลูวาตู 
 
วัดอูรูวาตู (Pura Uluwatu) มีลักษณะเด่นในเรื่องของความสวยงาม เพราะตั้งอยู่ริมหน้าผามหาสมุทรอินเดีย เป็นสถานที่มีคนนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกดิน ไม่ไกลจากสนามบินเท่าไรนักเป็นสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก วิหารแห่งนี้ได้มีการสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 10 ประตูผ่าซีก หรือ จันดี เบินตาร์ ของวัดนี้ไม่ธรรมดาตรงที่ด้านข้างสลักเป็นลักษณะของปีก ส่วนทางเข้าสู่ลานวัดชั้นที่สอง ประจำยามโดยรูปปั้นพระคเนศเศียรช้างที่ผู้คนนับถือว่าเป็นเทพผู้ปัดเป่า อุปสรรค สถานชั้นในสุดอันศักดิ์สิทธิ์ หรือ เจโรอัน นั้นได้เฉพาะผู้ที่จะสวดบูชาเพื่อเทพแห่งท้องทะเล และนอกจากนี้เราจะได้พบกับฝูงลิงจำนวนมาก ซึ่งอาศัยอยู่ภายในวัดแห่งนี้
                   หมู่บ้านคินตามณี
 คินตามณี (Kintamani) คือชื่อหมู่บ้านที่สวยงาม ได้ชื่อมาจากเมืองโบราณแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมปากปล่องภูเขาไฟกุนุง บาตูร์ มีทะเลสาบบาตูร์ และภูเขาไฟกุนุงบาตูร์ เป็นฉาก เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของบาหลี อากาศเย็นสบาย นักท่องเที่ยวนิยมมารับประทานอาหารที่ร้านอาหาร ชมวิวทิทัศทะเลสาปและภูเขาไฟ
วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์  (Pura Tirta Empul)
ในวัดจะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งผุดพรายน้ำขึ้นมา ชาวบาหลีล้วนเคารพบูชาวัดนี้ด้วยเชื่อว่ากำเนิดมา จากพระอินทร์ จึงมีชาวบ้านนิยมมาอาบน้ำ เก็บน้ำไปดื่มกิน เพราะเชื่อว่าน้ำจากบ่อศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้สามารถรักษาโรค ต่างๆ ขับไล่สิ่งเลวร้ายและจะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเมื่อได้อาบหรือดื่มกิน ตรงบริเวณทางออกของวัดแห่งนี้คือ ตลาดปราบเซียน ซึ่งท่านจะได้ใช้ความสามารถในการต่อรองเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองในราคาถูกได้อย่างสนุกสนานและอย่าแปลกใจ ที่แม่ค้าตลาดนี้สามารถพูดภาษาไทยได้
              อูบุด  (Ubud)
อูบุด เป็นศูนย์กลางทางศิลปวัฒนธรรมของบาหลี ภายในเมืองมีพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่จำนวนมาก อาทิ พิพิธภัณฑ์ Blanco Renaissance พิพิธภัณฑ์ Puri Lukisan สถานที่จัดแสดงมรดกเก่าแก่ด้านทัศนศิลป์ของบาหลีที่สร้างสรรค์โดยศิลปินพื้นเมือง พิพิธภัณฑ์ Neka Art Museum จัดแสดงผลงานของศิลปินบาหลีและต่างชาติ ที่ได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมของเกาะแห่งนี้ ในทุกค่ำคืนที่อูบุดยังมีการแสดงนาฏศิลป์พื้นเมืองให้ชมหลากหลาย อาทิ การรำเคจะห์ รำบารอง หรือรำเลอกอง ซึ่งมีการแสดงออกที่ดวงตา
                ปุรา อูลุน ดานุ บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)
เป็นวัดที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลี มักได้พบภาพวัดแห่งนี้ใช้ในการโปรโมทการท่องเที่ยวของบาหลี หรือตามนิตยสารท่องเที่ยวอยู่เสมอ เป็นวัดที่ใช้ประกอบพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแสดงความเคารพต่อเทพีแห่งทะเลสาบ ตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำ ริมทะเละสาบบราตัน มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสูง วัดนี้เป็นวัดที่เก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 17
               วัดเม็งวีหรือวัดทามานอายุน  (Pura Taman Ayun)
ปุระทามันอายุน เป็นวัดหลวงที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เคยเป็นวังแห่งเม็งวีมาก่อน บริเวณรอบวัดล้อมด้วยคูน้ำและสวนที่จัดตกแต่งไว้อย่างสวยงามสมกับคำว่า “ตามัน” ซึ่งแปลว่าสวนใจกลางของวัด คือที่รวมของศาลบูชา หลังคาซ้อนหลายชั้นอันเป็นเอกลักษณ์ของบาหลี จำนวนมากมายหลายสิบหลัง ให้ภาพที่งดงามยิ่งนัก
                   วัดทานาห์ลอต  (Pura Tanah Lot)

เป็นวัดที่สำคัญของบาหลี เป็น 1 ใน 5 วัดที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาด ริมทะเล ชายฝั่งมีคลื่นแรงตลอดเวลา เป็นสถานที่ยอดนิยมสร้างโดยนักบวชฮินดู ชื่อว่า ดัง ฮยัง นิราร์ธา ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล ลักษณะการสร้างบนโขดหินคล้ายเกาะเล็กๆ เวลาน้ำขึ้น จึงดูเหมือนวัดอยู่กลางทะเล เวลาน้ำลง ผู้คนสามารถเดินข้ามทางเดินไปยังตัววัดได้ เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวบาหลีให้ความเคารพบูชาอย่างมาก มีทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงามและด้านนอกก็เป็นตลาดขายสินค้าพื้นเมืองราคาถูกที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน                                                                                       

  มหาสถูปบุโรพุทโธ พุทธสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก  
           บุโรพุทโธ แสดงออกถึงความเป็นอัจฉริยะสูงสุดทางศิลปะสมัยไศเลนทรา  ที่ต่างไปจากโบราณสถานทุกแห่งในชวา ประวัติการก่อสร้างมีอยู่ว่า  ในปี ค.ศ. 732  กษัตริย์ชวาราชวงศ์สัญชัย (Sanjaya) ซึ่งนับถือศาสนาพราหมณ์ (ฮินดู)  ที่มาจากอินเดียในยุคนั้น  ราชวงศ์ไศเลนทรานับถือศาสนาพุทธนิกายมหายาน  จึงก่อสร้างโบสถ์ วิหาร และเจดีย์ไว้หลายแห่ง  ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือเจดีย์บุโรพุทโธซึ่งกษัตริย์วิษณุแห่งราชวงศ์ไศเลนทรา ทรงเริ่มสร้างขึ่นในปี ค.ศ. 775 จนกระทั่งมาเสร็จสมบูรณ์ในสมัยของกษัตริย์อินทราเมื่อปี ค.ศ. 847 ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 70 ปีเศษ
              ความมหัศจรรย์ของบุโรพุทโธเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ด้วยรูปแบบและ รายละเอียดของศิลปะจากความคิดของช่างในสมัยนั้นโดยสร้างตามแบบศิลปะ ฮินดู-ชวา  หรือ ศิลปะชวาภาคกลาง ที่ผสมผสานศิลปะระหว่างอินเดียกับอินโดนีเซียเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน
             บุโรพุทโธสร้างขึ้นก่อนปราสาทนครวัดของกัมพูชาประมาณ 300 ปี  ทำเลที่ตั้งเป็นเนินเขากว้างใหญ่  จำลองมาจากสถานที่ ศักดิ์สิทธิ์แห่งแม่น้ำคงคาและแม่น้ำยมุนาไหลมาบรรจบกัน เช่นที่ประเทศอินเดีย  ต้นกำเนิดแห่งศาสนาพุทธบริเวณที่มีแม่น้ำ 2 สายไหลผ่าน  นั่นก็คือแม่น้ำโปรโกและแม่น้ำอีโล  

       เป็นสถูปตั้งอยู่บนพีระมิดทรงขั้นบันได  มีความสูงกว่า 42 เมตรจากฐานชั้นล่าง บุโรพุทโธมีทั้งหมด 10 ชั้น  ซึ่งแต่ละชั้นจะมีภาพสลักนูนต่ำแสดงคติธรรมทางพุทธศาสนาด้วยทัศนคติเกี่ยว กับจักรวาลตามพุทธศาสนาและการเข้าสู่นิพพาน 6 ชั้นนับจากฐานเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมแบบย่อมุม  คล้ายพีระมิดขั้นบันไดชั้นที่ 7 เป็นฐานวงกลมขนาดใหญ่  ขึ้นไปอีก 3 ชั้น ประดับเจดีย์ทรงระฆังโปร่งฉลุลายเป็นรูปสี่แหลี่ยมข้าวหลามตัด  ครอบองค์พระพุทธรูปองค์เล็กข้างใน ส่วนนี้ มีความเชื่อกันว่าหากยื่นมือไปจนถึงและสัมผัสพระพุทธรูปภายในได้พร้อม อธิษฐานแล้วจะสมหวังและโชคดี  เจดีย์เหล่านี้มีจำนวน 72 องค์ เรียงเป็นแนวล้อมรอบสถูปของชั้นที่ 10 ซึ่งมีลักษณะเป็นฐานวงกลมใหญ่ของเจดีย์องค์ประธานสูง 150 ฟุต  เดิมเคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปอยู่ข้างใน  แต่ปัจจุบันว่างเปล่า

       บุโรพุทโธเปรียบเสมือนศูนย์กลางของจักรวาล แบ่งได้เป็น 3 ชั้น คือ ส่วนฐานของเจดีย์เป็นขั้นบันไดใหญ่ 4 ขั้น โดยรอบเป็นรูปสี่เหลี่ยมกำแพงรอบฐานมีภาพสลักนูนต่ำราว 160 ภาพอยู่ในส่วนกามาฐานหรือขั้นที่มนุษย์ยังผูกพันอย่างใกล้ชิดกับความสุขทาง โลกและถูกครอบงำด้วยกิเลสตัณหา ส่วนที่ 2 คือส่วนบนของฐานที่มีขั้นบันไดรูปกลม ฐาน 6 ขั้นที่มีรูปสลักนูนต่ำเกือบ 1,400 ภาพ  ที่แสดงพุทธประวัติ ถือเป็นขั้นรูปธาตุ  หรือ ขั้นที่มนุษย์หลุดพ้นจากกิเลส ทางโลกมาได้บางส่วน  และส่วนที่ 3 คือส่วนของฐานกลมที่มีเจดีย์เล็กๆ 3 ชั้นล้อมรอบสถูปองค์ใหญ่ที่สุด  หมายถึงจักรวาล  คือ ขั้นอธูปธาตุ  ที่มนุษย์ไม่ผูกพันกับทางโลกอีกต่อไป ในชั้นอธูปธาตุนี้สร้างเป็นฐานระเบียงวงกลม 3 ชั้นมีเจดีย์ทรงระฆังโปร่งฉลุลายเป็นช่องสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดเรียงรายโดย รอบ  ชั้นบนสุดเป็นฐานวงกลมใหญ่ของเจดีย์องค์ประธาน  ตั้งอยู่กึ่งกลางของสถูป ด้วยลักษณะของเขาพระสุเมรุมาตามปรัชญาทางศาสนาที่ว่าพื้นฐานเจดีย์คือ โลกมนุษย์ที่ยังเต็มไปด้วยกิเลสตัณหา ส่วนยอดสูงสุดคือ ชั้นสรวงสวรรค์หรือนิพพานในคติความเชื่อของศานาพุทธ

 

     จาการ์ตา  
วัดพรัมบานัน
     วัดพรัมบานัน : Prambanan Temple พรัม บานันเป็นวัดฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซียหรือจะเรียกว่าใหญ่ที่ สุดในเอเซียอาคเนย์เลยก็ได้ ตั้งอยู่ที่เมืองพรัมบานันตอนกลางของเกาะชวา และอยู่ไม่ไกลจากยอกยากาตาร์มากนัก วัดถูกสร้างขึ้นเมื่อราวปี พ.ศ. 1340 โดยสันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นในสมัยของกษัตริย์ Rakai Pikatan จากราชวงศ์ Mataram ที่ 2 หรืออาจะสร้างในสมัยกษัตริย์ Balitung Maha Samba จากราชวงศ์ Sanjaya ได้รับความเสียหายมากในช่วงปี 2006 เพราะเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ที่นี่ จนเมื่อถึงปี พ.ศ. 2461 (ค.ศ. 1918) จึงได้มีการเริ่มบูรณะวัดขึ้นมา การบูรณะของสิ่งก่อสร้างหลักสิ้นสุดลงเมื่อปี พ.ศ. 2496 (ค.ศ. 1953)ใน ปัจจุบัน พรัมบานันถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกและนับได้ว่าเป็นหนึ่งในศาสนสถานในศาสนา ฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ ตัววัดโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและความใหญ่โตของปรางค์ซึ่งมีความสูงถึง 47 เมตร
Cathedral Church
     โบสถ์ทรงสูงที่สวยงามนี้ตั้งอยู่มุมทางตอนเหนือของ Banteng Square ถูกเรียกว่าโบสถ์แม่พระแมรี่ (Saint Mary's Cathedral) พิธีกรรมของชาวคาทอลิกทั้งหมดเคยถูกจัดขึ้นที่นี่ ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1800 ผู้ว่าการเมืองได้ออกคำสั่งให้กิจกรรมและพิธีกรรมทางศาสนาทั้งหมดอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของโบสถ์คาทอลิก ทำให้ในปี 1879 โบสถ์แห่งนี้ถูกใช้งานอย่างหนัก ส่งผลให้โครงสร้างอาคารไม่ปลอดภัยอีกต่อไป อาคารแห่งนี้ได้รับการบูรณะในปี 1901 และถูกนำมาใช้ประโยชน์อีกครั้ง 
พิพิธภัณฑ์ Wayang

     ผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะได้พบกับหุ่นเงา เรื่องราวและบทเรียนมากมายจากภูมิภาคต่าง ๆ ของอินโดนีเซียผ่านการแสดงหุ่นเชิดเงา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีจัดแสดงหุ่นเชิดและตุ๊กตาอีกเป็นจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย ไทย จีน เวียดนาม อินเดียและกัมพูชา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่สอนและค้นคว้าเรื่องหุ่นเชิดเงา

 

        โปรแกรมทัวร์ อินโดนีเซีย 
โปรแกรมทัวร์อินโดนีเซีย2